-->

Rated 4.3/5 based on 9 votes

Điện Thái Hòa

 

Điện Thái Hòa


Điện Thái Hòa là cung điện nằm trong khu vực Đại Nội của kinh thành Huế, là nơi đăng quang của 13 vua triều Nguyễn từ Gia Long đến Bảo Đại. Trong chế độ phong kiến cung điện này được coi là trung tâm của đất nước.

Điện Thái Hòa là biểu trưng quyền lực của Hoàng triều Nguyễn. Điện, cùng với sân chầu, là địa điểm được dùng cho các buổi triều nghi quan trọng của triều đình như: lễ Đăng Quang, sinh nhật vua, những buổi đón tiếp sứ thần chính thức và các buổi đại triều được tổ chức 2 lần vào ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Vào những dịp này, nhà vua ngồi uy nghiêm trên ngai vàng. 

Chỉ các quan Tứ trụ và những hoàng thân quốc thích của nhà vua mới được phép vào điện diện kiến. Các quan khác có mặt đông đủ và đứng xếp hàng ở sân Đại triều theo cấp bậc và thứ hạng từ nhất phẩm đến cửu phẩm, quan văn đứng bên trái, quan võ đứng bên phải. Tất cả các vị trí đều được đánh dấu trên hai dãy đá đặt trước sân chầu. Điện Thái Hòa là cung điện nằm trong khu vực Đại Nội của kinh thành Huế, là nơi đăng quang của 13 vua triều Nguyễn từ Gia Long đến Bảo Đại.
Điện Thái Hòa thập niên 60.


 
 Phái đoàn Pháp rời điện Thái Hòa sau khi tham dự Lễ đăng quang vua Bảo Đại năm 1926. Bá quan đang làm lễ bái trước Điện Thái Hòa. Điện Thái Hòa trong Lễ đăng quang vua Bảo Đại năm 1926. Sân rồng trước Điện Thái Hòa vào những năm 1919 - 1926.
 Sân rồng trước Điện Thái Hòa vào những năm 1919 - 1926. Đội lính võng cáng đứng ở sân trước Điện Thái Hòa vào những năm 1919 - 1926Bá quan làm lễ trong sân rồng trước Điện Thái Hòa vào những năm 1919 - 1926. Điện Thái Hòa và cầu Trung Đạo.Điện Thái Hòa nhìn từ phía sau Ngọ Môn. Toàn cảnh Điện Thái Hòa.


Ngày 17/8/1884 lúc 9 giờ sáng, phái đoàn Pháp gồm Đại tá Guerrier, Khâm sứ Rheinart, Thuyền trưởng Wallarrmé cùng 185 sĩ quan binh lính sang Hoàng thành Huế dự lễ đăng quang vua Hàm Nghi, ảnh chụp quân Pháp qua Ngọ Môn phía sau là Điện Thái Hòa.
 Nội thất bên trong Điện Thái Hòa.Bên trong chính giữa đặt ngai vàng nơi vua Nguyễn thiết triều cùng quan lại.
 Kiền trúc rất đẹp bên trong Điện Thái Hòa. Điện Thái Hòa trên bưu ảnh.  Điện Thái Hòa trên bưu ảnh. Ngai vàng tại Điện Thái Hòa năm 1925


Vua Bảo Đại ngồi trên ngai vàng trong Điện Thái Hòa.


No comments

Theme images by rion819. Powered by Blogger.