-->

Rated 4.3/5 based on 9 votes

Thành Sơn Tây (1884)Thành Sơn Tây (1884)


Thành Sơn Tây được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 3 (1822) là tòa thành cổ được xây bằng đá ong của Việt Nam có tổng diện tích 16 ha với các kiến trúc độc đáo như: tường thành bằng đá ong, 4 cổng thành xây bằng gạch cổ. Đây là một trong số ít tòa thành dưới thời Minh Mạng còn lại đến ngày nay, thành được xây dựng kiên cố để bảo vệ vùng đất phía tây bắc Thăng Long.


Cửa Ðông của thành Sơn Tây.
Cầu mái che ở làng Trach Lôi ở phía tây sông Đáy, gần thị trấn Phùng của tỉnh Sơn Tây, cách Hà Nội khoảng 20km. Hình chụp ngày 6 tháng 4 năm 1884 bởi Bác sĩ Hocquard khi ông đi theo đoàn quân Pháp tiến đánh thành Sơn Tây do quân Cờ Đen chiếm đóng.
Cửa Ðông (hoặc Tây) mà quân Pháp tràn vào thành.
 
 


Đồn Pháp trên thành Sơn Tây (1884)
Thành Sơn Tây.
Thành Sơn TâyThành Sơn Tây
Cột cờ và hồ nước, các công trình kiến trúc ngay phía sau cửa Tiền.
Cửa Tiền, cổng phía Nam sau khi thất thủ tháng 4 năm 1884, người Pháp cho mở cửa mới ngay trước cầu.Thành Sơn Tây nhìn từ trên đỉnh vọng canhCửa Tiền thành Sơn Tây những năm Pháp chiếm đóng.Thành Sơn TâyBên trong của thành.Ngoại thành, buổi chiều ngày thất thủ.Tranh vẽ quân Pháp đánh cửa Tây trong trận Sơn Tây (1883)Vòng rào phía Bắc của thành.Lũy đê La ThànhVăn Miếu Sơn Tây, bên dòng Tích GiangChùa Phu Ni gần Sơn TâyMột chùa nhỏ gần Sơn Tây
Một đền làng gần SơnTâyLàng gốm gần Sơn TâyẢnh Gốc

http://123link.pw/e3tlKby

 


No comments

Theme images by rion819. Powered by Blogger.