-->

Rated 4.3/5 based on 9 votes

Vụ đánh bom trước Dinh Xã Tây và trước Nhà hát Sài Gòn năm 1952

 

Vụ đánh bom trước Dinh Xã Tây và trước Nhà hát Sài Gòn năm 1952

 

Vụ đánh bom trước Dinh Xã Tây và trước Nhà hát Sài Gòn năm 1952 xảy ra vào ngày 9 tháng 1 năm 1952. Hai quả bom hẹn giờ 100 pound (khoảng 45 kg) do Việt Minh đánh bom ở trung tâm Sài Gòn, Đông Dương, làm ba người thiệt mạng và làm bị thương 35 người.

Đây là đánh bom lớn nhất ở Sài Gòn kể từ khi chiến tranh Đông Dương diễn ra từ năm 1946. Vụ đánh bom xảy ra ở hai bãi đỗ xe, một bên ngoài Nhà hát và bên ngoài Dinh Xã Tây. Qủa bom đã phá hỏng hàng chục chiếc xe, làm hư hại các cửa sổ và làm choáng váng nhiều người trên đường phố.


Xem thêm


 Phía trước Nhà hát Sài Gòn năm 1945. Ngày 9 tháng 1 năm 1952, Việt Minh đánh bom làm ba người thiệt mạng và làm bị thương 35 người. Quả bom thổi bay đôi chân của người đàn ông trong ảnh, người đầy máu và sững sờ, gót chân trái vỡ nát. Vụ nổ giết chết người tài xế chiếc xe tải đi giao thanh treo màn (tringles à rideaux) khi ông ta đang ngồi trên tay lái, nó làm thủng lỗ chỗ và làm xe tải bốc cháy, biến chiếc xe jeep mui vải ở bên trái thành một ngọn đuốc, làm tan tành và bốc cháy nhiều xe khác và lia vào quảng trường những mảnh vụn và lửa. Quả bom thổi bay đôi chân của người đàn ông trong ảnh, người đầy máu và sững sờ, gót chân trái vỡ nát. Vụ nổ giết chết người tài xế chiếc xe tải đi giao thanh treo màn (tringles à rideaux) khi ông ta đang ngồi trên tay lái, nó làm thủng lỗ chỗ và làm xe tải bốc cháy, biến chiếc xe jeep mui vải ở bên trái thành một ngọn đuốc, làm tan tành và bốc cháy nhiều xe khác và lia vào quảng trường những mảnh vụn và lửa. 
 Một quả bom được đặt trong xe hơi phát nổ trên quảng trường Nhà hát lớn Sài Gòn, ngày 9 tháng 1 năm 1952, trong thời gian cuộc chiến tranh Đông Dương diễn ra.Những người lính cứu hỏa Việt Nam đang chữa cháy 15 chiếc xe bốc cháy tại Nhà hát Sài Gòn, ngày 9 tháng 1 năm 1952, nơi Việt Minh tiến hành đánh bom. Binh lính và cảnh sát đang đưa những người bị thương cấp cứu. Lính cứu hỏa đang chữa cháy các đám cháy sau vụ đánh bom ở quảng trường trước Nhà hát Sài Gòn, ngày 9 tháng 1 năm 1952. Binh lính và cảnh sát đang đưa những người bị thương cấp cứu. Vụ đánh bom làm bị thương 35 người, trong đó có trẻ em.  Vụ đánh bom làm bị thương 35 người, trong đó có trẻ em. Dinh xã Tây (Hôtel de ville) bị Việt Minh đánh bom ngày 9 tháng 1 năm 1952.Khoảng 2 phút sau khi quả bom ở Nhà hát Sài Gòn phát nổ, một quả bom khác đã nổ tại Dinh Xã Tây, gần ngay góc đường về phía bên phải bồn phun nước ở phía trước. Các vụ nổ đã giết chết 10 người. Việt Minh nổ bom trước Nhà hát Sài Gòn và trước Dinh Xã Tây (3 ảnh phía trái).Bộ phim The Quiet American (1958) được quay ở Việt Nam đã tái hiện vụ đánh trước Nhà hát Sài Gòn năm 1952.

 Một cảnh trong bộ phim The Quiet American (1958) tái hiện lại cảnh đánh bom trước Nhà hát Sài Gòn. Một cảnh trong bộ phim The Quiet American (1958) tái hiện lại cảnh đánh bom trước Nhà hát Sài Gòn.

No comments

Theme images by rion819. Powered by Blogger.