Rated 4.3/5 based on 9 votes

Thảm sát Jonestown năm 1978

  

Thảm sát Jonestown năm 1978


Vụ thảm sát Jonestown là sự kiện tang thương nhất trong lịch sử  Hoa Kỳ cho tới vụ khủng bố 11/9, nếu không tính tới các thảm họa tự nhiên. Ngày 18/11/1978, Jim Jones lãnh đạo của hội kín Peoples Temple, đã kêu gọi những thành viên hội sống tại Jonestown, Guyana thực hiện cuộc "cách mạng tự tử" bằng cách uống thuốc độc. Sau vụ việc, 918 người đã thiệt mạng, đa số là người da màu, gần 1/3 số đó là trẻ con.

 James Warren Jones sinh ngày 13/5/1931 ở bang Indiana, Hoa Kỳ Jim Jones lãnh đạo của hội kín Peoples Temple, đa phần là người da màu Jim Jones cùng các trẻ em ở Jonestown. Vào ngày 18 tháng 11 năm 1978, Jones được tìm thấy khi đã chết trên một chiếc ghế có vết đạn ở đầu. Các cuộc khám nghiệm tử thi cho rằng ông ta đã tự tử. Tuy nhiên, con trai của Jones, Stephan, tin rằng cha anh có thể đã chỉ đạo một người khác bắn anh ta.
Peoples Temple được đông đảo người dân tham gia và hưởng ứng.

Cổng vào Jonestown, Guyana Ngày 18/11/1978, Jim Jones  đã kêu gọi những thành viên hội sống tại Jonestown, Guyana thực hiện cuộc "cách mạng tự tử" bằng cách uống thuốc độc.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.
909 người ở Jonestown, trong đó có 304 trẻ em, đã chết vì ngộ độc xyanua, chủ yếu ở trong và xung quanh gian hàng chính của khu định cư.


Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.


 Trẻ em và trẻ sơ sinh phải uống thuốc độc trước. Người ta dùng phễu để đổ nước có pha chất độc vào miệng trẻ nhỏ.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978. Sau vụ tự sát FBI đã khôi phục bải ghi âm 45 phút về sự việc này Khi phụ nữ và trẻ em đã uống xong là tới lượt những thành viên còn lại. Một vài người đã chết trước khi cánh nam giới bắt đầu tự tử. Cả chú chỏ cũng được cho uống thuốc độc.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978. Nếu có ai đó không hợp tác, những lính gác đứng xung quanh sẽ thúc giục họ uống. Mỗi người sẽ mất khoảng 5 phút trước khi tử vong hoàn toàn.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.Một Nghị sĩ Hoa Kỳ, Leo Ryan đã quyết định tới đây để xem có chuyện gì xảy ra. Ngày hôm sau, 18/11/1978, Ryan cho biết ông sẵn lòng đưa bất cứ ai muốn quay về Mỹ. Tuy nhiên, trên đường ra sân bay, nhóm của ông đã bị những thành viên của Hội Peoples Temple bắn khiến Nghị sĩ Ryan cùng 4 nhà báo thiệt mạng, nhiều người khác bị thương nghiêm trọng.
Hiện trường vụ thảm sát Jonestown năm 1978.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978.Có tới 304 trẻ em chết trong vụ tự sát tập thể.


Xác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978. Khu nhà ở Jonestown xung quanh là xác của hàng trăm ngườiXác người chết trong vụ thảm sát Jonestown năm 1978. Những thi thể được máy bay chuyển về Hoa Kỳ.


 Các tờ báo đều đưa tin sự kiện kinh hoàng này.Người thân của các nạn nhân trong tang lễ.Hình ảnh của những người đã chết ở Jonestown trong một buổi tưởng niệm năm 2011.

No comments

Theme images by Nikada. Powered by Blogger.